มะรุม พืชมหัศจรรย์ของขวัญจากธรรมชาติ ไร้สารเคมีเจือปน
มะรุมไม้ที่คนไทยคุ้นเคยมาช้านานด้วยคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณทางยา
จากเอกสารทางโบราณคดี แสดงให้เห็นว่าชาวอียิปต์และชาวกรีกโรมันใช้น้ำมันมะรุมเป็นองค์ประกอบหนึ่งของเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวน้ำมันมะรุมที่ได้จากเมล็ดมะรุมโดยวิธีการบีบอัด(บีบเย็น) จะช่วยรักษาสาระสำคัญที่มีประโยชน์เหล่านี้ไว้ หลักฐานสำคัญที่พบคือ จากที่มีการพบแจกันที่บรรจุน้ำมันมะรุมอยู่ในปิระมิดด้วย โดย น้ำมันมะรุมเป็นที่รู้จักกันดีในวงการเครื่องสำอาง จากคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนรอยด่างดำ ฝ้า บนใบหน้า ลดการร่วงโรยของผิวพรรณ รวมถึงคุณสมบัติพิเศษที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวและกระแสเลือดโดยง่าย น้ำมันมะรุมจึงเป็นที่นิยมนำมาใช้เพื่อชะลอการเสื่อมของผิวชั้นใน รวมทั้งต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการสร้างเม็ดสีที่มาของรอยด่างดำบนผิว
น้ำมันมะรุมมีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาสภาพผิวแห้ง ตกสะเก็ด ลอกเป็นขุย รวมทั้งแก้ผิวที่แพ้เป็นผดผืนคันได้ดี ทั้งยังบำรุงรักษาได้ทั้งผิวกายและเส้นผม เพราะอุดมด้วย Oleic Acid ซึ่งเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นดีเยี่ยม รวมทั้งยังมีคุณสมบัติในการชะล้างทำความสะอาด และรักษาผิว จึงเป็นที่นิยมนำมาเป็นองค์ประกอบผสมในเครื่องประทินผิวต่างๆ เช่น ครีมบำรุงผิว บำรุงเส้นผม สบู่ รวมไปถึงใช้ในการนวดบำบัดต่างๆ และใช้สำหรับ รักษาสิว ลดเลือนริ้วรอย ลดการหย่อนคล้อยของผิว รักษารอยด่างดำและป้องกันการเกิดสิวหัวดำ กระชับรูขุมขนของผิวหน้า ปรับสมดุลของผิวหน้า ลดผลกระทบจากมลภาวะต่อผิว ทำให้ผิวสุขภาพดีและสีผิวกระจ่างขึ้น
คุณสมบัติของน้ำมันมะรุม
- ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า
- ช่วยบำรุงผิวพรรณที่แห้งให้ชุ่มชื้น
- ใช้แต้มทาสิวอักเสบหรือฝีอักเสบ
- ใช้หยดจมูกสำหรับอาการไซนัสอักเสบหรือโรคภูมิแพ้
- ใช้หยดหูที่มีอาการเยื่อบุหูอักเสบและโรคภูมิแพ้
- ใช้ใส่ผมเพื่อหยุดอาการหลุดร่วง หรืออาการเชื้อราบนหนังศีรษะ
- ใช้ใส่ผิวหนังที่มีอาการของโรคผิวหนัง โรคน้ำกัดเท้า ที่เกิดจากเชื้อราและไวรัส
- ใช้แก้อาการผื่นคันตามผิวหนัง หรืออาการแพ้ผ้าอ้อมในเด็ก
- ใช้ทาบริเวณที่เป็นโรคน้ำกัดเท้า
- ถอนพิษแมลงสัตว์กัดต่อย
- ใส่แผลสดเพื่อห้ามเลือด
- ใช้ใส่แผลเรื้อรัง – แผลกดทับ
- ใช้ใส่แผลเริม – งูสวัด
สอบถามเพิ่มเติม
คุณวิทูรย์
(081) 567-6368
httt://www.facebook.com/witoona
Pin BB: 261d5b1d

ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น